Hóa chất glyxerin- bí mật sau các loại mỹ phẩm dưỡng da cho phụ nữ

Rate this post

Hóa chất glyxerin- bí mật sau các loại mỹ phẩm dưỡng da cho phụ nữ

 

Glycerin
Glycerin

glycerin là gì?

Glycerine (hay còn gọi là Glycerol) được điều chế từ phản ứng xà phòng hóa chất béo động vật hoặc thực vật. Có nhiều loại hóa chất Glycerin với nồng độ khác nhau sẽ có thuộc tính khác nhau sẽ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau phù hợp, từ thực phẩm cho đến dược phẩm, mỹ phẩm, công nghiệp ….

Vì đâu mà hóa chât glyxerin được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm, dược phẩm, những sản phẩm đồi hỏi tính năng an toàn và hiểu quả khi sử dụng?

sản phẩm dưỡng da có chứa glyxerin
Sản phẩm dưỡng da có chứa glyxerin

Thử điểm qua đa số mỹ phẩm phổ biến như sữa tắm, tẩy trang, lotion, kem dưỡng, … dễ dàng thấy được thành phần glycerin. Theo thông tin quảng cáo thì chính nhờ hóa chất này mà các sản phẩm mỹ phẩm an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Đặc biệt tính năng nổi bật của hóa chất glycerin trong mỹ phẩm chính là dưỡng ẩm da tự nhiên và mềm mịn tuyệt vời.

Làn da mềm mại hơn khi có mặt glyxerin

Da lão hóa-ác mông của các chị em
Da lão hóa – ác mộng của các chị em

Lớp ngoài cùng của da chúng ta được gọi là lớp sừng, và lớp sừng này thể hiện tình trạng da bạn có khỏe mạnh hay không.

Sản phẩm kem dưỡng ẩm và lotion là giải pháp để giữ được độ ẩm cho lớp sừng. Phái đẹp thường  sử dụng hàng ngày, và trong các sản phẩm đó điều có chứa Hóa chất Glycerin. Nếu da mất đi độ đàn hồi, độ ẩm thì lúc đó quá trình lão hóa phát triển, nếp nhăn, vết chân chim sẽ bắt đầu xuất hiện. Đây là điều lo lắng nhất đối với mọi chị em phái yếu. Hoặc vì làn da khô, các chị em sẽ cảm thấy thiếu tự tin, không giữ được vẻ tự nhiên trên khuôn mặt. Có vẻ như Glycerin chính là giải pháp cho mọi vấn đề đó.

Ngoài ra, Glycerin còn một tính chất khả hữu dụn. Đó là  thành phần mỡ tự nhiên của nó giúp hòa tan từ đó tẩy rửa dễ dàng nhiều loại mỹ phẩm trang điểm. Vì vậy trong một số nước tẩy trang có thành phần Glycerin để hỗ trợ loại bỏ lớp trang điểm hiệu quả, tăng thêm phần tính năng làm màng giữ ẩm nhẹ nhàng trên da.

Chia sẻ bài viết trên:

Bài viết liên quan

0835.19.6699